แบบนี้ต้องอบรม

posted on 25 Apr 2010 22:09 by jetnipit in LifeStyle

อย่าให้เสียแรงที่ทำงานกับเครื่องเอกซเรย์ ทั้งที่เรียนพาณิชย์และจบบริหารธุรกิจซะงั้น ที่ทำงานเขาก็ไม่ปล่อยให้ลอยนวล ต้องจับส่งไปอบรม(บ่มนิสัย)เพิ่มพูนความรู้เพื่อการปฏิบัติงาน อันเกี่ยวข้องกับการนำรายได้เข้าหลวง ถ้าไม่มีความรู้เอาซะเลยก็ท่าจะแย่

ที่จริงก็ทำงานที่นี่มาได้ครบปีแล้วล่ะ ก็อาศัยการเรียนรู้แบบ On The Job Training ประกอบกับได้รับความอนุเคราะห์นิดหน่อยจากกระทรวงพลังงานสหรัฐอเมริกา (Department Of Energy : DOE) ส่งวิทยากรมาบรรยายเรื่องของวัสดุกัมมันตรังสีให้ฟังแบบรู้เรื่องมั่งไม่รู้เรื่องมั่ง แหม ๆ ถึงจะมีล่ามมาช่วยแปลให้ฟังแล้วก็เหอะ แต่ไอ้เด็กพาณิชย์อย่างเรา จะให้มาเข้าใจเรื่องวิทยาศาสตร์ง่าย ๆ มันก็กระไรอยู่ เมื่อปลายปีก่อนก็เคยไปอบรมหลักสูตรเกี่ยวกับการตรวจสอบและป้องกันอันตรายจากวัสดุกัมมันตรังสีสำหรับผู้ปฏิบัติการส่วนหน้า (หรืออะไรคล้าย ๆ ยังงี้ล่ะ) จากสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ ก็จัดกันไป 5 วัน แล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาก็เพิ่งอบรมการใช้งานระบบเอกซเรย์แบบติดตั้งถาวรจากบริษัทผู้ผลิต โดยวิทยากรชาวจีนพูดภาษาอังกฤษ ก็พากันเอ๋อ เหวอ และใบ้แดกกันไปหลายคน เรียกว่าอบรมเสร็จจากที่เคยเปิดระบบได้กลายเป็นเปิดไม่เป็นกันเลยทีเดียว เพราะมัวแต่กังวลว่าจะต้องเปิดอะไรก่อน อะไรหลัง จะต้องกดปุ่มไหนกันมั่งละนี่

ล่าสุด เพิ่งกลับมาถึงบ้านเมื่อวันศุกร์นี่เอง ไปอบรมหลักสูตรการป้องกันอันตรายจากรังสีระดับ 1 ของสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทน. แถมอบรมคราวนี้มีการสอบกันด้วย ไคลแมกซ์ของเรื่องนี้คือ ถ้าเราสอบไม่ผ่าน จะไม่มีสิทธิเบิกเงินค่าอบรมที่ได้สำรองจ่ายไปก่อน 5,000 บาทถ้วนนะสิ แอร๊ยยยย ยอมไม่ได้เด็ดขาด ถึงจะต้องพยายามมากกว่าคนอื่น ต้องอ่านหนังสือมากกว่าคนอื่นหลายเท่าก็จะต้องผ่านให้ได้ ปรากฏว่าไปอบรมกัน 7 คน พักโรงแรมกัน 3 คน ก็เวียนกันไปอ่านหนังสือ ติวกันซะสมองแทบระเบิด เกิดมาไม่เคยได้ยินคำศัพท์แปลก ๆ ต้องอ่านหนังสือไปกระดก SPY บ้าง Smirnoff บ้างแก้ปวดหัว ไม่น่าเชื่อว่าจะสอบผ่านมาได้ราวกับโกหก แสดงว่าไอ้วิธีการหลับตาจิ้มคำตอบนี่ก็ยังใช้ได้ผลดีอยู่

เสียดายนิดเดียว ตรงที่อบรมเสร็จก็ดันคืนอาจารย์ไปหมดซะแล้วนะสิ

Comment

Comment:

Tweet

อยากบอกว่าคิดถึงน๊า
ไม่รู้ว่าตอนนี้น้องสาวเป็นไงบ้าง สบายดีมั๊ย
ทำงานเยอะ ก็พักผ่อนบ้างนะคะ ดูแลตัวเองดี ๆ น๊า


#5 By ? on 2010-07-02 11:23

ฝากบอร์ดแชต ชาวนราเราด้วยนะ ชวนเพื่อนๆเข้ามาเยอะๆละมาคุยกัน เราเปิดขึ้นมาเพื่อเด็กนราโดยเฉพาะเลย

http://www.sawaddeephuket.com จ้า หรือ สอบถามไปที่ iddc1@hotmail.com เลยจ้า

#4 By น้องแนน (114.128.149.168) on 2010-06-26 00:28

อิอิ โดนอบรมบ่อยเหมือนกัน เสร็จแล้วก็คืนวิทยากรหมดsad smile

#3 By ~นิ้วก้อย~ on 2010-05-01 12:43

เรื่องปกติค่ะ...
พอสอบผ่านได้ ก็คืนหมดเลย เหอ ๆๆๆ (เคยทำบ่อยมาก...)
แล้วอย่างนี้จะรอดไหมคะเนี่ย!!!?

#2 By 「AKARI*」 : Interviewer on 2010-04-26 18:19

อ้าว ไหงคืนอาจารย์ซะละค่ะ