ยังไม่มา

posted on 10 Apr 2010 22:45 by jetnipit

ยังหาเรื่องอะไรที่สร้างแรงบันดาลใจให้อยากเขียน Entry ใหม่ไม่ได้เลย ก็เลยไม่พยายามจะเขียนอะไร เพราะดูเหมือนว่าเวลาที่ตั้งใจเขียนโดยที่สมองมันยังไม่สั่งการ มักจะออกมาไม่ดี (ทั้งที่ทุกครั้งก็ไม่ได้เขียนดิบดีอะไรเลย)

ก่อนหน้านี้หลายปีแล้ว เคยเขียนบ่อย ๆ เขียนจนมีความรู้สึกว่า มันจะกลายเป็นกิจวัตรอย่างหนึ่งไปซะแล้ว แต่อยู่ดี ๆ กลับหมดเรื่องเขียนซะงั้น เพราะว่าชีวิตประจำวันที่มันเหมือนเดิม เลยทำให้เราไม่มีวัตถุดิบที่จะเอามาเขียนอะไรให้น่าสนใจได้

จริง ๆ แล้วตอนนี้ก็ไม่ได้แตกต่างจากเมื่อหลายปีก่อนสักเท่าไหร่ เพราะชีวิตประจำวันก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ถึงแม้จะเปลี่ยนที่ทำงานไปแล้ว ย้ายที่อยู่ไปแล้ว สาขาอาชีพเรียกว่าเปลี่ยนกันไปแบบคนละขั้วเลยทีเดียว แต่บางอย่างยังคงเหมือนเดิม วันหยุดก็เอาแต่นอนเหมือนเดิม วันทำงานอาจจะเปลี่ยนนิดหน่อยตรงที่ช่วงเวลาทำงานในแต่ละวันยืดยาวไปถึง 12 ชั่วโมง งานรูทีน(Routine ไม่ใช่ รู teen)ทำซ้ำ ๆ เดิม ๆ เพียงแต่เจอคนใหม่ ๆ เรื่อย ๆ ไม่ค่อยซ้ำ จะมีหน้าเดิมที่จำกันได้ก็ไม่กี่คน

แต่แปลกที่เรากลับรู้สึกชอบชีวิตช่วงที่เงียบเชียบที่สุดแบบนี้ เพราะมันไม่เหนื่อย ไม่เร่าร้อน เรื่อย ๆ เอื่อย ๆ ไม่ต้องคิดอะไรยาวไกล ทำแต่ละช่วงเวลาในแต่ละวันให้ดีที่สุด และรักษาความตั้งใจของตัวเองให้ดีที่สุด

คราวหน้าที่เขียน หวังว่าเราคงมีวัตถุดิบมากพอที่จะทำให้คนที่ผ่านเข้ามาอ่าน กลับออกไปด้วยรอยยิ้มเถอะนะ

Comment

Comment:

Tweet

หาวัตถุดิบให้เจอเร็วๆ นะครับ big smile

#5 By ขอบฟ้า on 2010-04-15 08:58

ทำตัวเองให้มีความสุข

ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ

สุขสันต์วันปีใหม่ไทยนะครับ
--ตอบโต้--

นั่นนะสิครับ

สงสารประเทศไทย
เอ่อ อันนี้ไม่ใช่หน้าม้านะพี่น้อง เค้ายิ้มของเขาเอง

#2 By คนหน้าหมี on 2010-04-10 23:18

เราก็ยิ้มอยู่ ฮะๆ

#1 By ♪*Nktm'♪* on 2010-04-10 23:15